เตรียมตัวไปเที่ยวแบบมือโปร

ท่องเที่ยว

สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินมีสาระเรื่องราวดีๆสำหรับวัยใสๆที่รักในการเที่ยว เรื่องการเตรียมตัววางแผนการท่องเที่ยวนั้น เราคิดว่าสำคัญแล้ว แต่การคัด้ลือกรูปมาลงในในอัลบั้ม โชว์เพื่อนๆ นี่มันเหนื่อยยากยิ่งกว่า ถึงแม้จะพึ่งพาสาระพัดแอปยอดนิยมก็ยังได้รูปออกมาไม่สวยถูกใจ เห็นทีต้องมองย้อนไปถึงเรื่องการจัดบำดับการเตรียมการใหม่ ทั้งหมด

เที่ยว

การวางแผนท่องเที่ยวใครคิดว่าไม่สำคัญ  อย่าละเลยนะคะเพราะว่ามันสำคัญมากๆ เริ่มตั้งแต่แรกเลยคือคิดก่อนว่า สถานที่จะไปนั้นคืออะไร ทะเล ภูเขา ที่ราบ หรือ ในร่ม เพราะว่า มันมีผลต่อเรื่องมาถึงการแต่งกายนั่นเอง เมื่อได้สถานที่ที่จะไปแล้ว ก็มาดูเรื่องสภาพอากาศกันค่ะ ว่า ณ เวลานั้นๆ มันเป็นอย่างไร แดดแรงไม๊ หรือว่าฝนกำลังตก หรือพายุกำลังเข้า นอกจากจะเตรียมเสื้อผ้าได้ถูกต้องก็ยังสามารถ หลีกเลี่ยงการไปเผชิญหน้ากับสิ่งที่ไม่ต้องการได้อีกด้วย

เที่ยว

เมื่อได้สถานที่ที่ต้องการจะไป และรู้ถึงสภาพอากาศแล้ว ให้ลองแพลน ดูว่า ต้องการกิจกรรมใดเป็นพิเศษ หรือไม่ เช่น ต่องการมี ดินเนอร์ เก๋ๆ หรือ ดำน้ำทริปพิเศษ ก็ต้องเตรียมเสื้อผ้าชุดพิเศษ หรืออุปกรณ์ต่างๆได้ครบถ้วน สิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้เห็นทีจะเป็น กล้อง ที่เอาไว้คอยบันทึกกิจกรรมสุดพิเศษเหล่านี้ เพื่อเก็บความประทับใจเหล่านี้เก็บไว้นั่นเอง เมื่อได้แผนการคร่าวๆในด้านสถานที่ต้องการแล้วก็เคิามลงมือจองห้องพัก สมัยนี้ก็สะดวกสบายหน่อยเพราะสามารถจองผ่านอินเตอร์เน็ตได้ มากมายหลากหลายโรงแรมตามเว็ปตามแอปพลิเคชั่นท่อวเที่ยวต่างๆ เมื่อจองโรงแรมแล้ว ก็อย่าลืมเรื่องรถที่ใช้ในการเดินทาง หากใครมีรถขับเดืนทางเองก็ว่สยหน่อย เพรยงแค่ตรวจเช็คสภาพรถใก้อยู่ในสภาพสมบูรณ์พร้อมใช้งานเท่านั่น แต่ใครที่ใช้รถสาธารณะ หรือ ไปเที่ยวต่างประเทศใกลๆ ก็อย่าลืมวางแผนการเดินทาง เช็คให้รอบด้านเรื่อง ตารางเดินรถที่ตนเองจะใช้ เช่นสายรถไฟตารางเที่ยวของการเดินทาง และ ราคาต่างๆ

เตรียมตัวเที่ยว

สำหรับใครที่รักการผจญภัย ชอบท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ นังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นคือประกันการเดินทางนั่นเอง  เพราะสิ่งที่ไม่คาดฝันมักเกิดขึ้นเสมอๆดังนั้นควรเตรียมการให้รอบคอบซื้อประกันราคาเบาๆที่คุณสะดวกก่อนการเดินทางทุกครั้งนะคะ เพียงเท่านี้ การเดินทางของคุณครั้งนี้ก็จะสนุกและปลอดภัย แถมมีรูปสวยๆมาฝากเพื่อนๆได้มากมายเลยค่ะ