เมื่ออาม่าอยากเที่ยวตลาดน้ำ

ท่องเที่ยว

มีเพื่อนๆถามกันเข้ามาว่า สมาชิกอาวุโส รุ่นคุณย่าคุณยาย หรืออาม่า นั้นอยากออกไปเที่ยวตลาดน้ำ แต่ว่า อาม่าเดินไม่ค่อยไหวแล้ว อยากขอคำแนะนำว่า สามารถพาไปเที่ยวตลาดน้ำที่ใดได้บ้าง วันนี้แอดมินจึงอยากจะขอแชร์ข้อมูล ด้วยประสบการณ์ท่องเที่ยวตลาดน้ำมาเกือบทุกจุดของจังหวัดภาคกลาง (ขออนุญาตแสดงความสามารถแค่ส่วนภาคกลางนะคะ เพราะหลายจุดของภาคอื่นๆแอดมินยังไปไม่ครบ)จะขอแนะนำที่ท่องเที่ยวดังนี้ค่ะ

กรณีที่คุณย่าคุณยาย หรืออาม่านั้น พอเดินไหว เพื่อนๆสามารถพาท่านไปเที่ยว ตลาดน้ำคลองลัดมะยมได้ค่ะ เนื่องจากที่จอดรถอยู่ไม่ไกลจากตัวตลาด และเส้นทางเดินก็สะดวกไม่ต้องปีนขึ้นลงตามคลองชัน แถมมีพวกพืชผักพื้นบ้านขายจำนวนมาก อาหารการกินก็มากมายรับรองว่าท่านต้องชอบแน่ๆ แต่ว่าหากพาไปสายมากคนจะเยะ ทำให้เดินเบียดดันจนเกินไป การช้อปปิ้งก็จะไม่สนุกเสียแล้ว ในด้านอาหารการกินจะมีที่นั่งพักริมคลอง สามารถสั่งอาหารและนำมารับประทานที่นั่งตรงนั้นได้ และไม่ไกลจากกันนัก มีร้านขายอาหารปลา เมื่อทางอาหารเสร็จแล้วเพื่อนๆสามารถชวนญาติผู้ใหญ่ไปดปรยให้อาหารปลาเป้นการทำบุญในตัวได้ค่ะ ที่ตั้งของคลองลัดมะยมอยู่ที่ ถนนบางระมาด แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ เปิดทุกวันตั้งแต่ 9.00-15.00 น.

เราพากันเที่ยวต่อเลยค่ะ นั่นคือตลาดน้ำสำเพ็ง ที่นี่จะแบ่งเป็นโซนๆทั้งหมด 4 โซน ได้แก่ “โซนสำเพ็ง 2 ปาร์ค” เต็มไปด้วยร้านอาหาร ของหวาน และลานกิจกรรมให้นั่งเล่นชิล ๆ, “โซนตลาดน้ำ 5 ภาค” พบกับร้านอาหารมากมายทั้งบนบกและทางเรือ, “โซนหรรษา” จำหน่ายเสื้อผ้าและสินค้าแฮนด์เมดต่าง ๆ และ “โซนตลาดสด” สถานที่ก็ตั้งอยู่ที่ถนนกัลปพฤกษ์ เขตบางแค กรุงเทพฯ หากพูดถึงของขายนั้นก็มีมากมายทีเดียว ทั้งอาหารคาว หวาน ใครจะไปเดินเที่ยวที่นี่เตรียมท้องให้ว่างๆไว้ก็เป็นการดีค่ะ

หากเพื่อนๆท่านไหนมีญาติผู้ใหญ่อาวุโสมากๆควรเตรียมรถเข็นไว้ด้วยนะคะ เพราะการเดินเที่ยวแบบนี้มักจะเพลิดเพลินและเดินเกือบตลอดเวลา ทำให้อาม่า หรือยายนั้นเมื่อยได้ เมื่อเกิดเหตุที่ต้องให้ท่านต้องนั่งพักก็ควรรีบจัดหาให้ท่านทันทีมิเช่นนั้นอาจทำให้การเที่ยวครั้งนี้สนุกน้อยลงก็เป็นได้ค่ะ

เรียบเรียงโดย แอดมิน readnana