เที่ยวชัยภูมิสนุกสุดมันส์

ท่องเที่ยว

สวัสดีครับ วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในประเทศไทย ขอปักหมุดเบนเข็มไปที่จังหวัด ชัยภูมิดินแดนแห่งภูเขาและทุ่งกว้าง เพื่อนๆรู้หรือไม่คะ การเที่ยวในชัยภูมินั้นง่ายมากเราสามารถตระเวณเช็คอินถ่ายรูปเก๋ๆได้เกือบทุกที่ แต่ถ้าจะให้ดี ลองสละเวลาหาที่พักค้างสักหนึ่งคืน เพื่อนๆก็จะได้เห็นชัยภูมิในมุมที่แตกต่าง

ชัยภูมิ

การออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆสักหนึ่งวันในชีวิตด้วยการท่องเที่ยวเป็นเรื่องที่สนุกที่ควรลองทำ กิจกรรมเอาท์ดอร์แบบนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นกลุ่มอนุรักษ์ธรรมชาติก็สามารถทำได้ โทรศัพท์มือถือนั้นนอกจากจะเอาว้ถ่ายรูปเซลฟี่กับอาหารหรือเสื้อผ้าสวยๆแล้ว ยังสามารถถ่ายรูปวิวธรรมชาติแบบมุมกว้างได้สวยอีกด้วย ไม่เชื่อก็ลองเดินออกไปที่สวนสาธารณะใกล้บ้านแล้วลองหยิบมือถือมาถ่ายรูปดูสักใบเพื่อนๆจะรู้ว่ามันสวยมากทีเดียว

ผาหำหด

อ้อมไปเรื่องอื่นเสียไกลขอ วกกลับมาที่ชัยภูมิ หากเราตั้งต้นกันที่กรุงเทพมหานคร การเดินทางไปชัยภูมิ โดยรถยนต์ จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1 (ถนนพหลโยธิน) ผ่านรังสิตวังน้อย จนถึงสามแยก จังหวัดสระบุรี เลี้ยวขวาไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 2 (ถนนมิตรภาพ) แล้วแยกซ้ายเข้าสู่ทางหลวง หมายเลข 201 ที่อำเภอสีคิ้ว อำเภอด่านขุนทด เข้าสู่จังหวัดชัยภูมิ รวมระยะทางประมาณ 342 กม.  เมื่อถึงจุดหมาย เราสามารถมุ่งตรงไปที่ ทุ่งดอกกระเจียว ที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม , มอหินขาว , ผาหำหด, ผาเกิ้ง , น้ำตกตาดโตน หรือไร่องุ่นเทพสถิต

น้ำตกตาดโตน

หลายๆที่มีรีวิวไปหมดแล้ว ขอยกสถานที่ที่ยังมีคนพูดถึงไม่มากนัก ได้แก่ ไร่องุ่นเทพสถิต ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่น่าสนใจอย่างยิ่งแห่งหนึ่ง เพราะนอกจากจะทำไร่องุ่นแล้ว ยังมีการนำผลผลิตมาแปรรูปเช่นไวน์ หรือแยมองุ่น ซึ่งนักช้อปสามารถซื้อหาเป็นของฝากได้อย่างสนุกสนาน ด้านของน้ำตกตาดโตน น้ำตกตาดโตน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของ จังหวัดชัยภูมิ ห่างจากตัวจังหวัดชัยภูมิไปทางทิศเหนือ 21 กิโลเมตร ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติตาดโตน ใกล้ที่ทำการอุทยานฯ มีน้ำไหลตลอดปี โดย เฉพาะในฤดูฝนจะสวยงามเป็นพิเศษ ส่วนสถานที่ที่สนใจอยากจะพักผ่อนก็สามารถมองหาที่พักได้อย่างมากมาย อาทิ บ้านต้นไม้ ทองหัตถา , บ้านบัวสวรรค์การ์เด้น

เรียบเรียงโดย แอดมิน readnana