วิธีทำหมูกรอบ ให้อร่อย

อาหารคาว

เนื้อหมูจะมาทำอะไรก็อร่อยถูกปากคนไทยไปหมด ไม่ว่าจะแกง เผ็ด แกงป่า แกงกะทิ นำมาผัดผัก   สับใส่แกงจืด  ใส่ในก๋วยเตี๋ยวใส่โจ๊กก็อร่อย หรือจะนำมาทอด มาอบให้เด็กๆทาน ยิ่งดีเลยคะ

หมูกรอบ ทำยังไงให้อร่อยหมูกรอบ ทำยังไงให้อร่อย

เริ่มจากนำหมูสามชั้นเลือกที่มันน้อยๆสัก 1 กิโลกรัม มาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมใหญ่ๆ มาขูดหนังออกให้หมด แล้วล้างทำความสะอาดเสียก่อน เอาเมือกออกให้หมด แล้วถอดขนให้เกลี้ยง ล้างให้สะอาดอีกครั้ง แล้วเอาไปต้มในน้ำเดือด  อ่อนๆ ประมาณ 30 นาทร ให้สุกดี แต่ไม่เปื่อย เอามาบั้งที่ส่วนของเนื้อแดงเป็นริ้วยาวๆ บั้งลึกลงไป ในเนื้อหมูสามขั้นสักครึ่งหนึ่ง ระยะห่างกันประมาณ 1 นิ้ว เท่าๆกัน ส่วนด้านหนังหมูสามชั้นให้เอามีดบั้งเป็นกากบาท 1 เซ็นต์ บั้งอย่าให้เลยเข้าไปในเนื้อหมูสามชั้น

หมูกรอบ ทำยังไงให้อร่อย

แล้วทาด้วยนัำส้มสายชูกลั่น  ส่วนทางด้านเนื้อหมูสามชั้นให้ใช้เกลือป่นทา ให้ทั่ว เสร็จแล้วแขวนเอาไว้สัก 1 คืน  รุ่งเช้า ก็นำมาทอดในน้ำมันให้ น้ำมันเยอะๆ ท่วมเนื้อหมูสามชั้น  ทอดจนเหลืองกรอบทั้ง 2 ด้าน ตักเอาขึ้นแขวนไว้ ให้สะเด๊ดน้ำมัน

หมูกรอบ ทำยังไงให้อร่อย

หมูกรอบเป็นอาหารที่นำไปเสริมหรือปรุงรวมกับอาหารอื่นๆ เข้ากันได้อย่างดี อย่างเช่นใส่ในก๋วยจั๊บ ใส่ในข้าวหมูแดง  นำไปผัดกับคะน้า เป็นคะน้าหมูกรอบ นำไปใส่กับผัดผักบุ้งไฟแดงก็แสนจะอร่อย  หรืออย่างง่ายๆ เลยแค่หั่นหมูกรอบใส่จาน มีน้ำจิ้มที่ปรุงรสด้วยพริกชี้ฟ้าสีแดงและสีเขียว ซีอิ๊วดำ ก็ได้รสชาดที่อร่อยไม่น้อยเลยคะ