ไอเดียตกแต่งบ้านลุคธรรมชาติ

รอบรั้วบ้าน

ที่นี่เราจัดเตรียมเรื่องน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นข่าวที่เป็นกระแสที่คนในสังคมให้ความสนใจในเวลานี้หรือจะเป็นบทความที่น่าอ่าน ข่าวบันเทิง และสาระความรู้ให้แก่ท่านทุกวัน โดยวันนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ไอเดียตกแต่งบ้านลุคธรรมชาติเหมือนยกป่ามาไว้ในบ้าน

สวัสดีคะ ชีวิตคนเมืองอย่างเราๆคงเจอแต่ป่าคอนกรีต หันหน้ามองทางไหนเจอแต่ผนังปูน และกำแพง เจอแต่รถวิ่งกันกวักไกว อีกทั้งมลพิษและฝุ่นละอองก็เต็มอากาศไปหมด  ร่างกายเมื่อยล้าแทบจะหมดแรงกับการเดินทางที่การจราจรแสนติดขัด อยากออกไปพักผ่อนสูดโอโซนต่างจังหวัดตามหัวไร่ปลายนาซะจริงๆเชียว ถ้าหากจะดีนะถ้าเรามีบ้านสักหลังที่แบบใกล้ชิดแนบสนิทกับธรรมชาติเหมือนยกป่ามาไว้ในบ้านจะได้สดชื่นทุกๆวันเป็นการได้ซาร์ตพลังงานไปในตัวเองด้วยเลย

นำสวนมาไว้ในบ้าน

บ้านชั้นเดียวหนึ่งห้องนอนแบบเคบินหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 116.9 ตารางเมตร สร้างในริเบลราโอ เปรโต้ (Ribeirão Preto) ประเทศบราซิล แนวความคิดการสร้างและตกแต่งตามธีม “ บ้านที่มีชีวิต” ในทุกฟังก์ชันจะจัดให้ใกล้ชิดธรรมชาติ cacauribeiro ต้องการ ให้สมาชิกในครอบครัวมีความสุขและอบอุ่นในทุกตารางนิ้วของบ้านหลังนี้

มีการจัดวางโต๊ะทานอาหารกลางสวนสวยเหมือนได้ดินเนอร์กลางป่าโดยไม่ต้องกลัวแสงและฝนเพราะต่อระเบียงยื่นออกมาใช้กระเบื้องใสโปร่งแสงพื่อรับแสงได้เต็มที่ แต่ได้เจาะช่องให้ต้นไม้ใหญ่ได้เจริญงอกงามได้ตามธรรมชาติ

วัสดุที่ช่วยยึดโยงบ้านกับธรรมชาติ

บ้านที่ต้องการยึดโยงกับธรรมชาติ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ การเลือกวัสดุที่ต้องสื่อสารกับธรรมชาติอย่างแนบสนิท อย่างเช่น การปูพื้นบ้านและกรุเพดานด้วยไม้ไม่ทำสีหรือไม้ไผ่ ผนังตกแต่งด้วยอิฐ, แผ่นหิน, ปูนให้ texture ขรุขระ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ อย่างเช่น ตะกร้าหวาย พรมผ้าทอ โต๊ะไม้ซีก ฯลฯ แล้วเติมชีวิตชีวาให้บ้านมีความสดชื่นด้วยการจัดสวนเอาไว้ข้างในตัวบ้านหรือวางกระถางตามจุดต่าง ๆ

ใช้วัสดุตกแต่งสีเอิร์ธโทน

ภายในออกแบบอย่างพิถีพิถัน ในการเลือกโทนสีที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับสีที่พบได้ในธรรมชาติ คือ สีเอิร์ธโทน น้ำตาล เทา ครีม ตัดขอบเส้นด้วยสีดำอย่างลงตัว ใช้สีเขียวของไม้กระถางเป็นตัวชูโรงเพื่อไม่ให้ดูอึมครึมเกินไป

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่า คงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกด ไลค์และแชร์ ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน