ตกแต่งห้องนั่งเล่น แบบชิลๆ ชมวิวสูดกลิ่นไอทะเล

รอบรั้วบ้าน

ที่นี่เราจัดเตรียมเรื่องน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นข่าวที่เป็นกระแสที่คนในสังคมให้ความสนใจในเวลานี้หรือจะเป็นบทความที่น่าอ่าน ข่าวบันเทิง และสาระความรู้ให้แก่ท่านทุกวัน โดยวันนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ การตกแต่งห้องนั่งเล่น

สวัสดีคะ วันนี้เรามีแบบห้องนั่งเล่นที่แสนสุดชิลมาฝาก ห้องนั่งเล่นห้องนี้อยู่ติดริมทะเล จึงเป็นโจทย์ที่ว่าเราจะแต่งอย่างไรให้สุดชิล  หลายๆคนคงฝันที่อยากจะมีห้องใกล้ริมทะเล นั่งมองดูเกลียวคลื่นทุกเมื่อเชื่อวัน กลางคืนนอนดูดวง ได้สูดกลิ่นไอทะเล จิบไวน์ชิลๆ  คงมีความสุขมากๆเลยคะ อย่างห้องนั่งเล่นหลังนี้ เรามาชมกันคะ

พื้นที่นั่งเล่นที่แสนสุดชิล

ห้องนั่งเล่นนี้ขนาด 120 ตารางเมตร ที่สร้างอย่างเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยความโปร่ง โล่ง สบาย ฟังชั่นครบครันเหมือนเชิญชวนให้เข้ามานั่งพักผ่อนหย่อนตัวเติมพลังให้กับตัวเองในวันหยุดเพื่อจะได้ไปลุยงานในวันต่อๆไปได้

ส่วนพื้นที่ภายในอาคารประกอบด้วย มุมนั่งเล่นและนอนเล่น ห้องเก็บไวน์ ห้องน้ำ รอบ ๆ เป็นผนังกระจกเปิดออกได้กว้าง ขยับเดินมาด้านหน้าอีกนิดจะเป็นโซนใช้งานกึ่งกลางแจ้งที่มีหลังคาคลุมต่อเนื่องจากห้องนั่งเล่น เป็นครัวที่มีเคาน์เตอร์เตรียมอาหาร เตาปรุงอาหาร และโต๊ะทานอาหารท็อปไม้เก่าตัวยาวที่รองรับการใช้งานได้มากกว่า 10 คนเลยทีเดียว

เหมือนมีทะเลเป็นเพื่อน

การจัดวางที่เรียบง่าย ทำให้ได้ปลดปล่อยอารมณ์ไปกับเกลียวคลื่น สายลม เอื่อยๆและแสงแดดที่เจิดจ้า  ยามแสงแดดต้องเกลียวคลื่นมองเห็นราวอัญมณีที่ระยิบระยับ งามจับตา ยามเย็น นั่งจิบไวน์มองพระอาทิตย์อัสดง จนลับตาชั่งงามนัก


บนผนังด้านหลังบิลต์ตู้หนังสือขนาดใหญ่และชั้นวางโชว์ของตกแต่งของสะสม ให้เจ้าของบ้านซึมซับงานศิลปะและศิลปวัตถุเก่าๆ ที่เต็มไปด้วยความทรงจำ เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ที่ผสมผสานระหว่างงานโมเดิร์นกับ Mid century ให้ออกมามีความร่วมสมัย เช่น โซฟาสีเทาตัวใหญ่ดีไซน์เรียบ ๆ จัดเข้าคู่กับโต๊ะ Amorfa โดยสถาปนิก Arthur Casas, เก้าอี้เท้าอาร์มแชร์ Ouro Preto ที่ดูเหมือนเก้าอี้เปลนอน ออกแบบโดย Jorge Zalszupim และเก้าอี้หนังตัวหนาสีน้ำตาลรุ่น MP41 จาก Lafer ที่ทำให้บ้านบอกเล่าเรื่องราวของผู้ใช้ได้อย่างชัดเจน

แปลนบ้าน

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่า คงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกด ไลค์และแชร์ ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน