แบบบ้านสองชั้นแบบเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น

รอบรั้วบ้าน

ที่นี่เราจัดเตรียมเรื่องน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นข่าวที่เป็นกระแสที่คนในสังคมให้ความสนใจในเวลานี้หรือจะเป็นบทความที่น่าอ่าน ข่าวบันเทิง และสาระความรู้ให้แก่ท่านทุกวัน โดยวันนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ บ้านสไตล์ญี่ปุ่น

บ้านคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะเป็นแบบเรียบง่าย แต่เน้นให้ความอบอุ่นกับคนในครอบครัว เนื่องจากยุคสมัยที่แปรเปลี่ยนไป ทำให้แบบบ้านสมัยใหม่เพิ่มความโมเดิร์นมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์เจ้าของบ้าน แต่แบบบ้านหลังนี้ก็ยังคง ความเรียบง่ายในสไตล์บ้านญี่ปุ่นอยู่ดี

แบบบ้านสองชั้นหน้าจั่วยกสูงผนังฉาบเรียบสีขาวดูสะอาด สะอ้าน ไม่มีฟังก์ชั่นใดๆให้รกตา ระเบียงหน้าบ้านปูกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน สบายตา่อหลังคาจื่นออกมาเพื่อกันแดด กันฝนโดยใช้เสาไม้ 3 ต้นค้ำยัน

ประตูหน้าบ้านใช้ประตูไม้แบบทึบ บานเลื่อน ภายในบ้าน เข้ามาเจอพื้นที่วางรองเท้าปูกระเบื้องสีเดียวกันกับหน้าบ้านคือน้ำตาลอ่อนเพื่อให้ทำความสะอาดง่าย ตัวบ้านยกพื้นสูงขึ้นมาเล็กน้อยตามสไตล์ญี่ปุ่น ปูพื้นด้วยไม้สนโชว์ลายไม้ได้สวยงาม

มุมนั่งเล่นมีโซฟาผ้าตัวใหญ่จัดวางเป็นห้องโถง ใช้รับแขกหรือนั่งเล่นกับคนในครอบครัวกัน และใช้เฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน ออกแบบให้ยกพื้นขึ้นมาประมาณ 60 เซนติเมตร เป็นเหมือนแคร่ไม้ไว้นอนเอนหลังหรือไว้ให้ลูกนอนกลางวันโดยไม่ต้องขึ้นไปนอนชั้นบน

ชั้นล่างจึงมีรวมห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องทานอาหารและห้องซักล้าง จัดสรรแต่ละมุมด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้เป็นตัวแบ่งสัดแบ่งส่วน โดยไม่ออกแบบให้มีผนังกั้นเพื่อลดความอึดอัดคับแคบ อีกทั้งยังทำให้สมาชิกได้มองเห็นกันและกันอยู่เสมอ

การตกแต่งภายในใช้ไม้สนซีดาร์เป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งเป็นวัสดุธรรมชาติที่เป็นที่นิยมในบ้านญี่ปุ่น เนื่องด้วยคุณสมบัติที่มีสารป้องกันเชื้อรา ไม่เปลี่ยนรูป ไม่หดโค้งหรือบิดตัว ใช้งานได้ทั้งภายนอกและภายในบ้าน มีสีสันที่อบอุ่นเสริมบรรยากาศให้มีความผ่อนคลายในทุก ๆ ตารางเมตร

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่า คงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกด ไลค์และแชร์ ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน