ศบค ยันแล้ว ไม่มีประกาศเคอร์ฟิว 24 ชม เผยแพร่ เอกสารเจอโทษหนัก

Breaking News

ที่นี่เราจัดเตรียมเรื่องน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นข่าวที่เป็กระแสที่คนในโซเชียลให้ความสนใจในเวลานี้หรือจะเป็นบทความที่น่าอ่านให้แก่ท่านทุกวัน  โดยวันนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการช่วยกันป้องกันยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ศบค ยันแล้ว ไม่มีประกาศเคอร์ฟิว 24 ชม เผยแพร่ เอกสารเจอโทษหนัก

วันที่ 6 เมย นพ ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค กล่าวชี้แจงกรณีมีการแชร์เอกสารราชการคุมเข้ม covid-19 ประกาศเคอร์ฟิว 24 ชั่วโมงในวันที่ 10 เมย นี้ ว่า ยืนยันว่ายังไม่มีการประกาศเคอร์ฟิว 24 ชั่วโมงแต่อย่างใด เราเพิ่งประกาศ 6 ชั่วโมง ทุกคนยังต้องการปรับตัว ใช้เวลาดูแลตัวเอง ถ้าทำได้แล้วตัวเลขการติดเชื้อใหม่ลดลง มาตรการอื่น ๆ ไม่ต้องมีเลย แต่ถ้าตัวเลขนี้ยังเพิ่มขึ้นจากรายงานของกระทรวงสาธารณสุข แสดงว่ามาตรการที่มีอยู่ไม่เพียงพอ ต้องปรับเพิ่มแต่วันนี้ยังไม่มี

นพ ทวีศิลป์ กล่าวต่อว่า ประกาศของปลัดมท.นั้น ได้ชี้แจงว่าเจตนาเอกสารเพื่อสื่อสารผู้ว่าราชการจังหวัดในส่วนของฝ่ายปกครองในพื้นที่ต้องแปลงจากนโยบายนำไปสู่การปฏิบัติ ใช้คำว่าเตรียมการเพื่อยกระดับ เป็นข้อมูลธรรมดา ไม่ได้บอกว่ายกระดับ เป็นการใช้คำที่ถูกต้อง แต่ไปแปลงสื่อกันเองไม่ว่าสื่อบุคคลหรือสำนัก พออ่านเอกสารของทางราชการไม่ออก ก็เป็นตุเป็นตะขึ้นมา มีผลกระทบเกิดขึ้น ทำให้เกิดความตื่นตระหนกกันขึ้นมา

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวอีกว่า ช่วงนี้ใช้พ ร ก ฉุกเฉิน ฉะนั้น การแชร์ข้อมูลไม่เป็นจริงมีโทษ มีการเข้มงวดกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมกว่านี้ตนจะประกาศให้ทราบแต่ถ้าไม่มีอะไร ตนก็จะแถลงตามปกติ

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน