กลุ่มอาชีพขายของออนไลน์ จะไม่ได้รับเงิน 15000

Breaking News

ที่นี่เราจัดเตรียมเรื่องน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นข่าวที่เป็กระแสที่คนในโซเชียลให้ความสนใจในเวลานี้หรือจะเป็นบทความที่น่าอ่านให้แก่ท่านทุกวัน  โดยวันนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการตรวจสอบสิทธิ์ของผู้ที่จะได้รับเงินเยียวยา

กลุ่มอาชีพขายของออนไลน์ จะไม่ได้รับเงิน 15000

จากกรณี รัฐบาลออกมาตรการให้ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจาก CO VID จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5000 บาทต่อเดือน ต่อเนื่อง 3 เดือน โดยต้องลงทะเบียนออนไลน์ เพื่อตรวจคุณสมบัติผ่านเว็บไซต์ www เราไม่ทิ้งกัน com ที่มีผู้ลงทะเบียนไปแล้ว 20 กว่าล้านคนแล้ว ซึ่งหลายๆคนยังประสบปัญหาการลงทะเบียนไม่ได้ แต่ถึงบางคนจะลงทะเบียนผ่านแล้วแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะได้รับเงิน

โดยหลักเกณฑ์ สำหรับผู้มีสิทธิ์ลงทะเบียนรับเงิน 5000 บาท คือ แรงงาน ลูกจ้าง หรือผู้ประกอบอาชีพอิสระ ผู้ที่ไม่ได้รับการชดเชยจากประกันสังคม และต้องเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก CO VID หลายคนจึงเกิดความสงสัยว่าอาชีพที่ตนเองทำอยู่นั้นได้รับเงินหรือเปล่า ซึ่งแน่นอนว่า กลุ่มอาชีพขายของออนไลน์ จะไม่ได้รับเงิน 5000 บาท เนื่องจากไม่ได้รับผลกระทบโดยตรงชัดเจนจากปัญหา CO VID เมื่อเทียบกับอาชีพอื่น

ขายของออนไลน์

โดยภาครัฐจะพิจารณาให้ความช่วยเหลือสำหรับกลุ่มขายของออนไลน์ในมาตรการอื่นๆในระยะต่อไป

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับข้อมูลดีๆที่ทางทีมงานนำมาให้อ่าน หวังว่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ

ขอบคุณ โฆษกกระทรวงการคลัง

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน