เผยอาชีพที่ได้ยกเว้น ออกจากบ้านได้ 4 ทุ่ม ถึง ตี 4 หลังนายกรัฐมนตรีประกาศเคอร์ฟิว

Breaking News

ที่นี่เราจัดเตรียมเรื่องน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นข่าวที่เป็กระแสที่คนในโซเชียลให้ความสนใจในเวลานี้หรือจะเป็นบทความที่น่าอ่านให้แก่ท่านทุกวัน  โดยวันนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสถานการณ์ที่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิดเพื่อช่วยกันป้องกันตัวเอง

เผยอาชีพที่ได้ยกเว้น ออกจากบ้านได้ 4 ทุ่ม ถึง ตี 4 หลังนายกรัฐมนตรีประกาศเคอร์ฟิว

วันที่ 2 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าว siamnews รายงานว่า หลังจากที่ พล อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงนามประกาศเคอร์ฟิว โดยห้ามไม่ให้ประชาชนออกจากบ้านในช่วงเวลา 22.00 ถึง 04.00 น. ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2563 นั้น หากใครฝ่าฝืน ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปีหรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อย่างไรก็ตาม ในประกาศดังกล่าวมีการระบุอาชีพต่าง ๆ ที่ได้รับการยกเว้นจากการเคอร์ฟิว ดังนี้

ผู้ปฏิบัติงานด้านการแพทย์

การธนาคาร

การขนส่งสินค้าอุปโภคบริโภค ผลผลิตการเกษตร ยา เวชภัณฑ์ เครื่องมือแพทย์ หนังสือพิมพ์

การขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิง

การขนส่ง พัสดุภัณฑ์

การขนส่งสินค้าเพื่อการนำเข้าหรือส่งออก

การขนย้ายประชาชนไปสู่ที่เอกเทศเพื่อกักกันตามกฎหมายว่าด้วยโรคติดต่อ

การเข้า ออกเวรทำงานผลัดกลางคืนตามปกติ

การเดินทางมาจากหรือไปยังท่าอากาศยาน

โดยผู้ที่ได้รับการยกเว้นดังกล่าวต้องมีเอกสารรับรองความจำเป็น หรือเอกสารเกี่ยวกับสินค้าหรือการเดินทาง และมีมาตรการป้องกันตามข้อกำหนด หรือเป็นเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานตามข้อกำหนด ประกาศ หรือคำสั่งต่าง ๆ ของทางราชการ หรือมีเหตุจำเป็นอื่น ๆ โดยได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน