มีเรือนผมสวยๆ คือได้ใส่มงกุฏแห่งความงาม

นานาสาระ

เรื่องความสวยความงามนี่ห้ามขาดเชียวนะคร้า บรรดาสาวๆ และโดยเฉพาะเส้นผม เพราะคนมีสุขภาพผมดี ย่อมดึงดูดให้น่ามองมากกว่าคนที่ผมแห้งฟูจริงไม๊คะ เพราะ สุขภาพเส้นผมที่ดี ถือว่าเป็นการเสริมสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆได้เป็นอย่างดี ดังนั้นในวันนี้จึงมีเคล็ดลับการดูแลเส้นผมดีๆมาแนะนำให้ได้ทำตามกันได้ง่ายๆ แต่ได้ผมนุ่มสลวย แข็งแรง ไม่ว่าจะจัดเซตแบบไหนก็เอาอยู่ มาบำรุงผมกันเถอะค่ะ

ผมสวย

อย่าลืมครีมนวดผมทุกครั้ง หลังสระผมด้วยแชมพูแล้ว อย่าลืมที่จะบำรุงผมด้วยครีมนวดผม โดยเริ่มจากชโลมครีมที่ปลายผมเป็นอันดับแรก แล้วค่อยๆนวดขึ้นไปถึงกลางศีรษะ ทิ้งไว้ 3 นาที เพื่อเป็นการปิดเกร็ดผม หลายๆคนมักจะไม่ชอบใช้ครีมนวดผมกันเท่าไหร่ เพราะเข้าใจว่าจะทำให้ผมลีบแบน ซึ่งสาเหตุของการมีผมลีบแบนนั้น เป็นเพราะการใช้ที่ไม่ถูกต้องนั่นเอง สาวๆทราบอย่างนี้แล้ว ต้องเปลี่ยนวิธีโดยด่วนเลย

บำรุงเส้นผมด้วยการมาส์กหากไม่มีเวลาที่จะเข้าร้านเพื่อทำทรีตเม้นต์ผมแล้วล่ะก็ สาวๆสามารถบำรุงเส้นผมด้วยตัวเองได้ง่ายๆ แค่มาส์กผมโดยการชโลมจากกึ่งกลางเส้นผมลงมาถึงปลายผม เน้นไปยังปลายผมให้นานที่สุด เพราะส่วนปลายผมนั้นมักจะแห้งเสียและแตกลายได้ง่ายๆ หลังจากนั้นพอกและคลุมผมทิ้งไว้ 10-15 นาทีด้วยหมวกอุณหภูมิสูง

ผมสวย

เล็มปลายผมที่แห้งเสียทิ้งสาวๆส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาเส้นผมแตกปลาย แห้งเสียได้ง่ายๆ ยิ่งในแต่ละวันผมต้องเผชิญกับความร้อนอยู่บ่อยๆแล้วล่ะก็ ผมเสียก็ยิ่งเสียเข้าไปอีก ดังนั้นวิธีที่ง่ายละรวดเร็วคือ การเล็ม หรือตัดปลายผมทิ้งไปเสีย แต่ถ้าหากมีเวลามากสักหน่อย อาจะทำการมาส์กหรือทำทรีตเม้นต์ไปเลยจะดีที่สุด

ปกป้องผมจากความร้อนก่อนที่จะทำการไดร์หรือจัดผม ม้วนผมก็แล้วแต่ สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับป้องกันผมแห้งเสียก็คือ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งชนิดที่ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อน หากเลี่ยงที่จะใช้สเปรย์ฉีดผมได้ยิ่งดี เพราะแอลกอฮอล์ในสเปรย์จะทำให้ผมแห้ง กรอบ และเสียง่าย

ผมสวย

เสริมสร้างความแข็งแรงด้วยอาหารดีๆสุขภาพผมจะแข็งแรงและเงางามได้นั้น ปัจจัยหนึ่งก็คือเรื่องของอาหารที่ดีๆเริดๆอย่าง ไข่ ปลาแซลมอน งาดำ ถั่ว ผักใบเขียวเข้ม ยิ่งเข้มเท่าไหร่ยิ่งดีเท่านั้น

ความร้อน ตัวการผมลีบแบนเพราะอากาศที่ร้อนอบอ้าวทำให้ผมลีบแบนได้ง่ายๆ โดยเฉพาะอากาศร้อนอย่างบ้านเรานี่ยิ่งต้องใส่ใจกันเป็นพิเศษ ทางที่ดีควรเลือกแชมพูและครีมนวดผมที่ช่วยเพิ่มความหนาและวอลุ่มให้เส้นผมจะดีที่สุด และควรหลีกเลี่ยงการใช้เจลหรือแว็กซ์

ผมสวย

ผมหยิกไม่ควรยืดสำหรับสาวๆที่มีผมหยักศกตามธรรมชาติ อย่าได้คิดที่จะยืดผมหรือไดร์ผมเป็นอันขาด เพราะจะทำให้ผมเสียได้ง่ายกว่าคนผมตรง แต่ควรเลือกที่จะปรึกษากับช่างทำผมจะดีกว่า เพื่อให้ง่ายต่อการจัดทรง

รู้อย่างนี้แล้วก็หมั่นดูแลผมของเราให้มีสุขภาพดีอย่างสม่ำเสมอ อย่าละเลยเพราะถ้าสุขภาพผมแย่ไปแล้วอาจไม่สามารถนำกลับคืนมาได้

Loading...